Sách tương tác (interactive book) hay Đọc sách tương tác (interactive reading) là thuật ngữ không quá mới với những người đọc ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Bởi ở các quốc gia này, phương pháp giáo dục sẽ theo định hướng thực hành (practice oriented) chứ không thiên về lý thuyết (theory oriented). Tuy nhiên, ở Việt Nam, các thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ, trong khi kỹ thuật thì hoàn toàn không phải là cái gì đó hàn lâm hay khó áp dụng.

Vây đọc sách tương tác là gì?

Cover Cổ tích (1)

Có thể khẳng định, đọc sách tương tác không phải là hình thức “ngồi thiền”, ôm một cuốn sách dày đặc chữ, nghiền ngẫm các khái niệm, trong yên lặng ngày này qua tháng khác.

Đọc sách tương tác không dừng lại ở việc biết (knowing) kiến thức, mà luôn hướng đến việc trao đổi và thảo luận (exchange and discuss), và quan trọng hơn là ứng dụng (apply) trong học tập, công việc và đời sống, mang đến những góc nhìn mới.

Kỹ thuật đọc sách tương tác mang đến một nguồn cảm hứng bất tận cho người đọc, giúp duy trì và mở mang kiến thức không ngừng và lan truyền hiệu ứng chia sẻ cho những người xung quanh.

Làm thế nào để có được kỹ thuật này? Câu trả lời sẽ được tìm thấy một phần trong nội dung phiêu lưu cùng sách có trong Hội thảo Mở sách – Mở tương lai. 

Doc-sach-cung-con

Hãy đến với Hội thảo trải nghiệm: “Mở sách – Mở tương lai” để cùng tham gia vào hoạt động trải nghiệm… Để cùng khám phá ra một phương pháp đọc sách đơn giản mà lại hiệu quả đối với con của bạn.

 

Comments