Đối với phụ huynh có con ở tuổi đến trường, dạy con học là một việc quan trọng, được ưu tiên hàng ngày. Tuy nhiên, do thời gian làm việc bận rộn, hoặc do chưa biết phương pháp dạy học khiến nhiều bố mẹ không thể dạy trẻ học hiệu quả. Theo chia sẻ của nhà giáo Phạm Toàn, các bậc cha mẹ không cần luôn luôn bên cạnh để đốc thúc con học, bởi vì gốc rễ của học tập hiệu quả là trẻ phải có cảm hứng, có động lực bên trong và BIẾT CÁCH TỰ HỌC. Đến với buổi Hội thảo: “Dạy con tự học”, nhà giáo sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh làm thế nào để hiểu trẻ em và dạy được trẻ em, cũng như giới thiệu một mẫu dạy học hiện đại mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để khơi gợi cảm hứng học tập từ trẻ.

 

DIỄN GIẢ: NHÀ GIÁO PHẠM TOÀN

thầy toàn 1 (Copy)

Nhà giáo Phạm Toàn, với tâm huyết mà ông dành cho trẻ em và giáo dục trẻ em, đã được biết đến từ lâu trong giới giáo dục. Hơn 50 năm trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu và viết sách về trẻ em, ông ủng hộ sâu sắc triết lý “Lấy trẻ em làm trung tâm”. Triết lý ấy đã được thể hiện thành công qua nội dung mà nhà giáo Phạm Toàn xây dựng cho hệ thống trường thực nghiệm, và trong cả bộ sách giáo khoa tiểu học mà ông cùng những con người tâm huyết trong nhóm Cánh Buồm đã và đang thực hiện. Mục tiêu cao nhất trong giáo dục, theo nhà giáo Phạm Toàn, là trẻ phải chủ động, biết tự đọc, tự học. Và vì vậy, cách dạy đúng đắn nhất để trẻ trở nên chủ động là hãy giao việc cho trẻ, để trẻ tự chịu trách nhiệm với công việc mà không cần chấm điểm, đánh giá. Qua buổi hội thảo “Dạy con tự học” tại Học Viện Khám Phá, ông muốn giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về tâm lý trẻ em, từ đó tìm ra phương pháp truyền cảm hứng để con tự học, “tự làm ra chính mình”.

 

Thời gian: 9h00 – 11h00 chủ nhật, ngày 8/5.

Địa điểm: Học Viện Khám Phá – Tầng 2A – tòa N09-B2 – khu đô thị mới Dịch Vọng –  đường Thành Thái – quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Đăng kí TẠI ĐÂY!

Comments