Dịp Noel 2015, chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ phải đau đầu khi các bé hỏi “Năm nay nhà mình đi chơi Noel ở đâu?”. Hãy cùng nghe những gợi ý của các nhà khoa học của Học viện khám phá những địa điểm thú vị dịp Giáng sinh năm nay nhé!

Nhà thờ Lớn

Khi đi chơi Noel, lựa chọn đầu tiên của bố mẹ thường là đến Nhà thờ Lớn (số 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm) để giới thiệu cho bé lịch sử của ngày Giáng Sinh và những nhân vật đặc biệt dịp này.

Bên cạnh đó cả gia đình có thể cùng nhau tận hưởng những món ăn ngon ở các tuyến phố gần đó như phố Lý Quốc Sư, phố Nhà Thờ, Nhà Chung,…

Ngoài Nhà thờ Lớn, các nhà thờ khác như: Nhà thờ Hàm Long, Cửa Bắc, Thịnh Liệt, Phùng Khoang, Nhà thờ Sainte Marie, Hàng Bột,…cũng là những điểm đến lý tưởng trong dịp Noel sắp tới.

Hồ Gươm

Hồ Gươm và những địa điểm xung quanh hồ những ngày Giáng Sinh và cuối năm lại lung linh huyền ảo với rất nhiều những dãy đèn rực rỡ, những cây thông Noel, ông già tuyết được trang trí khắp các cửa hàng, khu văn phòng, khách sạn,…

Hàng Mã

201412189101820141218072039

Bố mẹ cũng đừng bỏ qua phiên chợ đêm tại các tuyến phố cổ gần Hồ Gươm như hàng Mã, hàng Đào, Lương Văn Can,…tràn ngập sắc màu của những cây thông Noel, bong tuyết trắng, quả châu, bộ quần áo của ông già Tuyết,… Biết đâu đó các bé sẽ có những món quà độc đáo ở đây.

Khu vui chơi, trung tâm thương mại lớn

Một điểm đến thú vị nữa các gia đình không thể bỏ qua đó là các khu vui chơi và trung tâm thương mại lớn như Time city, Royal City, Tràng Tiền Plaza, Vincom,…Khi mùa Noel đến, những địa điểm này sẽ có những khu tiểu cảnh trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh: những cây thông phủ tuyết, những chú tuần lộc ngộ nghĩnh, người tuyết mũi đỏ, ông già Noel đang nhún nhảy, ban nhạc đường phố và cả những món quà lấp lánh sau ô cửa kính sáng đèn,…

Khám phá Giáng sinh với các thí nghiệm khoa học vui

DSC_1410 Copy

Sẽ không chỉ là những bữa tiệc đơn điệu, chỉ có âm nhạc và những món ăn. Năm nay, các nhà Khoa học tại Học Viện Khám Phá mang đến cho các con một mùa Giáng Sinh đầy mơ mộng với những bông tuyết lung linh. Những núi tuyết trắng xóa khiến ai ai cũng muốn ùa ra đùa nghịch, và những ngọn lửa đầy màu sắc do chính tay các bạn nhỏ tạo ra sẽ giúp chúng ta sưởi ấm giữa trời đông giá rét!

Hãy cùng tạo cho con một mùa Giáng sinh “độc đáo”, “ấn tượng” và “vui vẻ” cùng với những thí nghiệm khoa học vui tại Học viện khám phá nhé! Chi tiết tại đây.

 

 

 

Comments