Sứ mệnh lớn nhất của Khoa học hiện nay chính là những đóng góp cho việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta trước những tác hại ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu.

Để truyền tải những thông điệp về tái chế và sử dụng năng lượng tiết kiệm, Học Viện Khám Phá đã kết hợp với LG Electronics tổ chức sự  kiện “Khoa học xanh cùng LG” vào ngày 15/8 vừa qua tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – Hà Nội.

DSC_0060 (Copy)

9 phòng học tương đương với 9 toa tàu trải nghiệm chào đón các bạn nhỏ bằng những điều mới lạ khiến các bạn ý không khỏi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nếu ở phòng Câu đá, các bạn nhỏ trổ tài khéo léo “giật cần” câu được những viên đá chỉ bằng một sợi chỉ mảnh thì tại phòng làm nến từ dầu ăn các bé lại học được bài học ý nghĩa về việc tận dụng những thứ tưởng chừng như bỏ đi vào những việc  có ích. Tạm biệt 2 “toa tàu” đưa các nhà khoa học nhí đến với thế giới khoa học lý thú, chúng ta cùng zoom vào phòng Manila và phòng Điện xanh xem các bạn đang làm gì nhé!

Thật kỳ lạ, các bạn nhỏ đang làm gì với những chai nước và thùng các-tông kia? Xin trả lời là các bạn ý đang tìm hiểu về ý tưởng chai nước ánh sáng mang nguồn sáng tự nhiên đến những khu nhà ổ chuột của thành phố Manila đấy. Thật nhé nhỏ tuổi mà sự ham hiểu biết và mong muốn khám phá không hề nhỏ tẹo nào. Các bạn ý còn tự tay làm ra những cục pin nhân tạo ở phòng  Điện xanh cơ!

DSC_0103 (Copy)

Kết thúc hành trình trải nghiệm  chúng mình được đến phòng Hoạt hình và biết được một điều mà người lớn có thể cũng chưa biết, đó chính là cách các hình ảnh được lưu trên mắt chúng ta và nguyên lý làm phim hoạt hình.

Ôi chao là bao điều mới lạ mở ra trước mắt! Để thưởng cho các bé sau một ngày học vui, LG và HVKP đã “mời” các bé một vé xem phim tại hội trường lớn và chơi trò chơi vận động Đầm lầy bột ngô.

Một ngày với Khoa học xanh đã khép lại, Học Viện Khám Phá và LG Electronics đã để lại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm những thông điệp về môi trường đầy ý nghĩa dành cho các bạn học sinh.

IMG_8918 (Copy)