Ngoài những hoạt động thú vị, những nhân vật biểu trưng của Lễ Giáng sinh, chắc hẳn chúng ta ai cũng ấn tượng với những món ăn “không thể thiếu” của đêm Noel. Các bạn hãy cùng Học viện khám phá tìm hiểu những món ăn truyền thống này nhé

1. Gà Tây quay

Còn gì hạnh phúc bằng thưởng thức miếng thịt gà thơm phức, nóng hổi trong cái giá lạnh của tháng 12? Sẽ không còn là Noel nữa, nếu trên bàn ăn không có món này: Gà Tây (Turkey) do nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI. Sau đó, gà Tây quay trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng Sinh.

2. Bánh khúc cây

nguon goc noel & mon an truyen thong 3

Mỗi khi tới Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ như để tưởng nhớ nghi lễ “chuẩn bị một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời và người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội.

3. Kẹo que bạc hà

Giống như Trung thu phải có đèn lồng, Noel phải có kẹo gậy để chơi. Đó là những chiếc kẹo vị bạc hà hình gậy với những đường xoắn hồng xen lẫn trắng rât hấp dẫn đấy! Bạn sẽ thấy rằng khi lật ngược cây gậy theo bản chữ cái tiếng Anh, cây kẹo bạc hà sẽ có hình chữ J, chữ cái đầu tên của Chúa Jesus.

4. Bánh gừng

bánh gừng

Từ lâu, người Châu Âu đã làm những chiếc bánh gừng nho nhỏ với biểu tượng Mặt Trời để mừng ngày Đông Chí. Nếu ngày ấy, chiếc bánh chỉ đuợc làm bằng gừng, đường, vụn bánh mỳ, quả hạnh và trái cây…

5. Bánh pudding

bánh pudding

Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không còn ngon nếu thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Bánh pudding được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị với niềm tin rằng người ăn phải phần bánh này, sẽ gặp may mắn cả năm.

Comments