Sau khi sinh, mỗi ngày vợ bạn chỉ có một vài giờ để nghỉ ngơi, cô ấy sẽ cảm thấy kiệt sức và bối rối với vai trò mới. Thế nên, điều người chồng cần là luôn ở cạnh bên để giúp đỡ vợ mình bằng các cách sau.

8 chiêu chăm sóc vợ sau sinh:

– Nhanh chóng học cách thay tã, vỗ về và dỗ bé nín khóc. Cần cho vợ bạn thấy rằng cô ấy có thể tin tưởng bạn.

– Tận dụng mọi sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè hoặc hàng xóm. Tuy nhiên đó phải là những sự giúp đỡ thật sự hữu ích.

– Lưu số điện thoại của bác sĩ, bệnh viện hay những cuốn sách dạy cách chăm sóc bà xã và em bé mới sinh.

– Hãy nói với vợ rằng cô ấy đã làm rất tốt và sẽ là một người mẹ tuyệt vời.

– Giúp cô ấy có thời gian để nghỉ ngơi và cả bạn cũng vậy.

– Động viên vợ bằng cách luôn ở bên cạnh để hỗ trợ và cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn, giúp vợ có được sự tự tin trong vai trò mới.

– Bé con có thể hay quấy khóc và thức dậy lúc nửa đêm, khiến cả bạn và bà xã đều mệt mỏi. Cách duy nhất là ăn thật nhiều để có sức mạnh “chiến đấu”. Giai đoạn này giấc ngủ luôn quý giá và rất tốt đối với vợ bạn.

– Thỉnh thoảng khi bé con dễ tính, hãy nhắc vợ về những điều kỳ diệu mà cô ấy đã mang đến thế giới của bạn. Hãy cùng vợ kiểm tra ngón tay, ngón chân, mắt, mũi của con và nói chuyện về tương lai của bé.

Quan trọng hơn tất thảy là tầm quan trọng của người chồng trong việc chăm sóc vợ. Khi người chồng cảm thấy mệt mỏi rã rời, cảm thấy mọi thứ không hoàn hảo, hãy cố gắng rộng lượng hơn. Như vậy đến lúc nhìn lại, bạn sẽ nhận ra là mình đã chuẩn bị tâm lý rất tốt rồi, và cũng muốn cho vợ biết điều đó. Đôi khi chỉ cần một câu nói như: “Em làm tốt lắm, bà xã!” cũng có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Hãy để vợ cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng của bạn.

– theo Sức Khỏe & Đời Sống –

Comments